Tin tức

Chuyên mục: Tin tức

5 lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa bạn nên biết

Quạt điều hòa là thiết bị làm mát hiện đại, có nhiều ưu điểm như hạ nhiệt nhanh lên đến 15 độ, tiết kiệm điện 90%, dùng được ở nhiều không gian… Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng quạt điều hòa.

- Đổ nước vào bình chứa trước khi khởi động:
Trước khi vận hành quạt điều hòa, bạn cần cho nước vào trong bình chứa nước và giữ ở giới hạn MAX nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động làm mát tối đa. Không cho nước vào bình chứa hoặc mực nước quá thấp có thể làm hỏng quạt. Ngược lại, nếu mực nước trong bình chứa quá cao có thể gây rò rỉ, tràn nước khi di chuyển.

- Thường xuyên vệ sinh bình chứa nước:
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng quạt điều hòa, tránh xuất hiện mùi khó chịu bạn cần nhớ vệ sinh định kì bình chứa nước bằng cách trút hết nước và làm sạch bình chứa. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên cho nước sạch vào bình chứa, tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất khác.

- Đảm bảo sử dụng ở nơi thoáng khí:
Độ ẩm tương đối quá cao trong phòng kín có thể làm giảm hiệu suất làm mát của quạt điều hòa. Do đó, để đảm bảo quạt hoạt động bình thường bạn nên sử dụng thiết bị này ở những nơi thoáng khí. Đồng thời, sau một thời gian liên tục sử dụng quạt điều hòa bạn cần cho quạt nghỉ ngơi và thông gió cho căn phòng trước khi sử dụng lại.

- Không đặt vật gì ở mặt trước của quạt điều hòa:
Khi sử dụng quạt điều hòa bạn cần nhớ không đặt bất kì vật gì ở trước mặt của thiết bị làm mát này. Việc đặt vật lớn ở phía trước quạt có thể ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động do không khí không được lưu thông tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ không đặt vật gì chắn ngang lỗ thoát khí để tránh hiện tượng quạt quá nóng sau một thời gian sử dụng.

- Rút dây cắm khi không hoạt động:
Khi không sử dụng quạt bạn nên rút điện để đảm bảo an toàn. Đồng thời, khi xuất hiện các sự cố cần sửa chữa bạn cũng phải nhớ rút nguồn điện trước khi tự sửa chữa quạt điều hòa (đối với những lỗi đơn giản) hoặc gọi cho trung tâm bảo hành.

Mời quý khách tham khảo một số sản phẩm quạt đang khuyến mãi hấp dẫn tại THIETBIDIENLONGTHANH.VN:

Máy làm mát không khí cao cấp MDI 5AL780

Máy làm mát không khí cao cấp MDI AL590